Arnold Schwarzenegger từ cậu bé bất hạnh tới huyền thoại thể hình

Arnold Schwarzenegger tượng đài thể hình với 7 lần vô địch Mr. Olympia, một vận động viên đa tài trên nhiều lĩnh vực từ thi đấu thể hình, diễn xuất cho đến hoạt động chính trị.

Để đạt được những thành tựu tuyệt vời như ngày hôm nay ông đã đi từng bước, bằng chính thực lực của mình để chạm đến đỉnh vinh quang.

Tiểu sử Arnold

Arnold Schwarzenegger sinh ngày 30 tháng 7, 1947 tại Steiermark, Áo. Cha của  Gustav Schwarzenegger (1907 – 1972), mẹ ông là Aurelia Jadrny (1922 – 1998). Ông có một người anh trai cùng mẹ khác cha tên là Meinhard. Arnold lớn lên trong một gia đình Cơ đốc giáo La Mã, họ đến nhà thờ các ngày chủ nhật trong tuần.

Schwarzenegger tâm sự cả cha mẹ ông đều rất nghiêm khắc: “Khi ấy ở Áo rất nghiêm khắc, nếu chúng tôi làm gì không tốt hay không vâng lời cha mẹ, sẽ bị phạt.”

Từ bé Schwarzenegger đã nổi bật về tính cách vui vẻ, dễ chịu và cởi mở. Cho đến nay ông vẫn ghi điểm với mọi người xung quang bằng nụ cười thân thiện, tính cách hòa đồng của mình.

Arnold Schwarzenegger trải qua tuổi thơ bất hạnh

“Tóc tôi dựng lên. Tôi bị đánh bằng những chiếc thắt lưng. Đứa trẻ nhà bên cũng vậy. Đó là cách thời ấy dạy con. Nhiều đứa trẻ tôi từng thấy đã bị cha mẹ đánh đập, đó là kiểu tâm tính Đức-Áo. Họ không muốn tạo ra một cá nhân. Tất cả đều là khuôn phép. Tôi là một đứa trẻ không vâng lời, và không có đứa trẻ nào không bị đánh. Vì thế, tôi đã trở thành một kẻ nổi loạn. Mỗi lần bị đánh, và mỗi lần một ai đó nói: “cháu không thể làm điều này”, tôi trả lời: “điều này sẽ không kéo dài lâu nữa đâu, vì tôi sẽ đi khỏi đây. Tôi muốn giàu có. Tôi muốn trở thành một ai đó.” Arnold tâm sự trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Fortune năm 2004.

 Arnold Schwarzenegger đạt được những danh hiệu khu vực khi còn trẻ

Những trận đòn thời thơ ấu đã khắc sâu vào kí ức của Schwarzenegger khiến ông chưa bao giờ nguôi ngoai kỉ niệm đau thương. Nhưng vết thương ngoài da không phải là tất cả, điều khiến ông cảm thấy tổn thương nhất có lẽ vì người cha nghi ngờ Arnold không phải là con ruột của mình. Còn gì đau đớn hơn khi người mình thương yêu lại nghi ngờ sự tồn tại của chính mình. Schwarzenegger đã luôn cố gắng để được sự công nhận của người cha nhưng mọi thứ đều vô vọng.

Schwarzenegger bộc bạch: “ông ấy đã không có sự kiên nhẫn để lắng nghe các vấn đề hoặc sự hiểu biết của tôi… đã có một bức tường, một bức tường thực sự.”

Sự tổn thương khiến cậu bé Schwarzenegger ngày ấy muốn đi thật xa, muốn khẳng định chính mình tại vùng đất hứa nước Mỹ. Và rồi ông đã tìm ra con đường giải thoát cho chính mình.

Gym con đường đi đến thành công của Arnold Schwarzenegger

“Danh hiệu Mr. Universe là chiếc vé cho tôi tới Mỹ – vùng đất của cơ hội, nơi tôi có thể trở thành một ngôi sao và trở nên giàu có.” Đó là mục tiêu của chàng trai trẻ Schwarzenegger.

Quả đúng là vậy, Arnold Schwarzenegger đã tìm đến gym để thay đổi bản thân và biết mình sẽ là ai trong tương lai. Ông đã thực sự nghiêm túc với mục tiêu của cuộc đời mình và trở thành huyền thoại trong giới thể hình ngày nay.

Xem thêm: Isoject whey tự hấp thu sự khác biệt với các dòng whey còn lại

Schwarzenegger bắt đầu tập thể hình khi mới 15 tuổi và không ngừng cố gắng xây dựng cơ bắp. Năm 18 tuổi Arnold đã thắng giải thể hình Junior Mr. Europe dành cho thiếu niên năm 1965. Một chiến thắng bước đầu càng tiếp thêm động lực mạnh mẽ cho Schwarzenegger lúc ấy.

Với tố chất về thể hình, anh liên tục giành được những giải thưởng lớn, và sự chú ý của công chúng

Ông tiếp tục thắng giải thể hình khác tại Graz, đứng thứ hai giải Steirer Hof Hotel. Được bầu là người có hình thể đẹp nhất Châu Âu, điều này đã giúp Arnold nổi tiếng.

Schwarzenegger bắt đầu nhắm tới mục tiêu xa hơn là giải Mr. Universe. Năm 1966 ông giành giải nhì cuộc thi Mr. Universe. Kết quả này không thể làm thỏa mãn được nhiệt huyết của Arnold. Ông tích cực trải qua những buổi tập gian khổ để hoàn thiện bản thân nhiều hơn nữa. Năm 1967, Schwarzenegger trở thành Mr. Universe trẻ nhất mọi thời đại ở tuổi 20 và liên tiếp nhiều năm sau đó duy trì danh hiệu này.

Tượng đài Mr. Olympia thành công nhất trong lịch sử

Mục tiêu của Arnold Schwarzenegger là trở thành Mr. Olympia. Vì vậy năm 1968 ông đã rời bỏ hảo quang Châu Âu để sang Mỹ thực hiện ước mơ đổi đời. Mặc dù bị hạn chế về khả năng nói tiếng Anh nhưng ông đã rất cố gắng thích nghi với cuộc sống mới.

Năm 1969, ông đặt chân lên sàn đấu thể hình lớn nhất thế giới Mr. Olympia, nhưng may mắn chưa thực sự mỉn cười với Arnold. Thất bại luôn là người mẹ tạo động lực để con người cố gắng hơn nữa. Schwarzenegger tiếp tục thể hiện cơ bắp ở Mr. Olympia 1970 và trở thành nhà vô địch trẻ nhất mọi thời đại ở tuổi 23, một kỷ lục chưa ai có thể vượt qua ông cho đến nay.

Không đơn thuần để trở thành một tượng đài thể hình, Schwarzenegger đã liên tiếp 7 năm nắm giữ danh hiệu Mr. Olympia và trở thành người đàn ông cơ bắp có giá trị thương mại to lớn tại Hollywood.

Arnold Schwarzenegger chưa bao giờ ngừng tập luyện mặc dù đã ở đỉnh vinh quang

Từ ngôi sao thể hình Arnold chuyển mình trở thành siêu sao màn bạc. Arnold đã chứng tỏ diễn xuất của mình bằng một số giải thưởng như giải thưởng Quả cầu vàng cho Diễn viên mới xuất sắc nhất trong phim Stay Hungry và đề cử Giải Sao Thổ cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong Kẻ Hủy Diệt 2. Series phim điện ảnh Kẻ Hủy Diệt đã tạo nên cơn sốt mang tên Arnold Schwarzenegger. Không chỉ sở hữu lợi thế body hoàn hảo, ông còn khẳng định chính mình bằng tài năng diễn xuất đi vào lòng người xem.

Arnold Schwarzenegger trở thành nguồn cảm hứng tập gym thay đổi cuộc đời suốt 5 thập kỉ. Ông đã biến gym trở thành sự nghiệp vẻ vang, giúp ông trở thành một diễn viên tài năng nhờ thân hình chiến binh cơ bắp. Đặc biệt, ông còn thành công trong sự nghiệp chính trị với vị trí Thống đốc bang California thứ 38. Và hiện nay, Arnold vẫn là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người trong giới thể hình trên thế giới.

BD Supp đại lý chính thức của BBT.
Hotline: 0961.951.961
Hoặc ghé trực tiếp tại cửa hàng địa chỉ :
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *