Ức gà làm gì ngon? 10 Món ăn từ ức gà tránh nhàm chán cho Gymer

Với người tập thể hình thì Ức gà (hay còn gọi là Phi lê Gà) được coi là một nguồn thực phẩm gắn liền với  bộ môn này. Ức gà được biết đến là thực phẩm cung cấp lượng Protein khá cao để xây dựng cơ bắp. 

Tuy nhiên một số người mới tập thể hình chỉ được người đi trước truyền đạt cho về các món ăn đơn giản được chế biến từ ức gà như Ức gà luộc, Ức gà chiên.. Nếu hàng ngày bạn lặp đi lặp lại với những món ăn nhàm chán này tôi tin chắc bạn sẻ không ăn nổi trong thời gian dài. Dưới đây là tổng hợp các món được chế biến từ ức gà làm bữa ăn của bạn thêm đa dạng hơn và tránh sự nhàm chán mà vẫn đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng thể hình.

Salad ức gà

Salad ức gà rất dễ ăn, phần nước sốt béo ngậy cũng như việc ăn kèm nhiều rau củ quả sẽ khiến ức gà không hề bị khô mà lại rất vừa miệng. Món salad này cung cấp đầy đủ cho bạn từ chất xơ đến chật đạm, các vitamin, khoáng chất thiết yếu.

Chính vì thế mà bạn có thể dùng salad ức gà như 1 bữa chính hay bữa phụ đều được.

Cách làm salad ức gà đơn giản như sau:

– Luộc ức gà cho chín, sau đó xé nhỏ vừa ăn

– Salad rau củ bạn thoải mái chọn những loại mà mình yêu thích như: cà chua bi, xà lách, dưa chuột, rau mùi, hành tây, trứng gà luộc, rau bắp cải,…

– Các loại rau bạn rửa sạch, có thể ngâm nước muối cho đảm bảo. Sau đó cà chua bi thì nên bổ đôi, salad cắt khúc, rau bắp cải thái sợi,…

– Trộn hết những nguyên liệu trên lại, thêm dầu oliu, dầu giấm hoặc muối, hạt tiêu, gia vị vừa ăn.

Ức gà xào nấm

Nấm là 1 thực phẩm giàu protein mà hàm lượng chất béo lại cực thấp nên thường xuyên được áp dụng vào những chế độ giảm cân, giữ dáng. Món ức gà xào nấm này rất được anh em Gymer ưa chuộng bởi đơn giản, dễ làm mà lại đảm bảo vóc dáng.

Cách làm:

– Ức gà rửa sạch, lọc bỏ da, thái miếng nhỏ vừa ăn

– Bắc chảo, dùng dầu oliu hoặc dầu ăn kiêng, phi thơm tỏi.

– Đổ gà vào bếp, xào chín ức gà. Sau đó thêm nấm vào xào cùng. Thêm gia vị vừa ăn. Xào tầm 5 phút thì tắt bếp, rắc thêm hành lá.

Trang trí ra đĩa và thưởng thức.

Ức gà nướng

Ức gà nướng khá lạ miệng, dễ làm mà mùi vị thì cực ngon.

Cách làm:

– 200g ức gà rửa sạch, lọc bỏ da. Khứa vài đường trên ức gà để thấm gia vị.

– Làm nước sốt: băm nhuyễn tỏi, hành khô sau đó trộn đều cùng 2 thìa mật ong, 1 thìa sa tế, 1 thìa nước tương.

– Quét đều nước sốt lên miếng ức gà. Ướp trong khoảng 30 phút.

– Bật lò nướng khoảng 200 độ trong 5-10 phút trước. Sau đó cho gà vào nướng.

– Cứ mỗi 5 phút lại đảo mặt miếng ức gà 1 lần và thêm nước sốt.

– Nướng trong vòng 15 phút là được.

Ức gà sốt mật ong

Mật ong được biết đến như 1 loại nguyên liệu thiên nhiên quý giá và giàu dinh dưỡng. Lượng đường tự nhiên đến từ mật ong hỗ trợ nhiều cho sức khỏe, giúp tăng sức đề kháng mà không hề khiến bạn tăng cân.

– Với món ức gà sốt mật ong bạn chỉ cần thái ức gà hạt lựu.

– Bắc bếp lên chảo, phi thơm tỏi với dầu oliu hoặc các loại dầu ăn kiêng. Sau đó cho ức gà vào, đảo đều. Cho thêm tương ớt, mật ong, nước tương, 1/2 chén nước lọc vào.

– Giữ lửa nhỏ để gà thấm gia vị, đảo đều tay. Cho thêm 1/3 chén nước lọc đã pha với bột bắp để có món gà sánh mịn.

– Đun nhỏ lửa thêm 3 phút rồi tắt bếp. Bày gà ra đĩa, thêm hạt vừng, mè rắc lên trên.

Cải thảo cuộn ức gà

Nguyên liệu:

– Cải thảo

– Ức gà xay

– Cà rốt

– Hành lá

– Gia vị: tiêu, muối, bột ớt, hạt nêm

Cách làm:

– Cải thảo rửa sạch, cẩn thận để lá không bị rách. Cắt phần thân trắng ở bên dưới, băm nhuyễn, cho vào ức gà xay.

– Lá cải thảo và hành lá trụng sơ qua nước sôi cho mềm rồi để nguội.

– Làm nhân thịt: ức gà xay trộn đều với phần thân trăng của cải thảo. Trộn thêm với cà rốt thái hạt lựu. Thêm gia vị cho vừa ăn.

– Trải lá cải thảo ra, cho phần nhân thịt vào giữa, cuốn nhẹ nhàng như cuốn nem rồi cố định lại, buộc bằng hành lá.

– Sau đó đem đi hấp cách thủy trong vòng 15-20 phút.

Ức gà xào bông cải xanh

Nguyên liệu:

– Ức gà

– Bông cải xanh

– Gia vị: tỏi, hành lá, gừng, muối, tiêu, dấm, đường

Cách làm:

– Thịt ức gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn

– Ướp ức gà với đường, nước tương, tiêu, bột bắp trong khoảng 10 phút.

– Bông cải xanh rửa sạch, thái nhỏ

– Bắc bếp, đun nóng dầu ăn, phi thơm hành, tỏi, gừng sau đó cho ức gà vào xào cho săn lại.

– Sau đó cho bông cải xanh vào xào cùng. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Ức gà áp chảo

Nguyên liệu:

– Ức gà

– Gia vị: tỏi, ớt, chanh, muối, tiêu, dầu hào

Cách làm:

– Băm nhỏ tỏi, ớt, vắt chanh, vỏ chanh thì thái nhỏ 1 chút. Trộn đều với dầu hào, muối, tiêu để thành hỗn hợp ướp gà.

– Ướp ức gà với hỗn hợp trên khoảng 10-15 phút rồi đem đi áp chảo.

– Lật gà để chín đều 2 mặt. Có thể đậy vung thêm tầm 2 phút để gà chín hẳn nếu miếng ức gà của bạn khá dày.

Trình bày ra đĩa, rưới thêm nước sốt còn lại trong chảo lên miếng gà, vắt thêm 1 ít chanh và thưởng thức.

Ức gà cuộn phô mai

Nguyên liệu:

– Ức gà

– 1 hộp phô mai, có thể dùng phô mai con bò cười

– Ớt chuông đỏ

– 1 muỗng bơ mặn

Cách làm:

– Ức gà đập mềm bằng cây đập thịt

– Phô mai cắt nhỏ thành miếng dài, nhỏ.

– Ớt chuông cắt sợi

– Trải miếng ức gà ra, đặt phô mai và ớt chuông vào giữa, cuộn lại

– Bắc chảo lên bếp, cho thêm 1 ít dầu ăn và bơ mặn

– Dầu nóng thì cho gà vào, chiên đều 2 mặt. Đến khi vàng đều 2 mặt thì lấy ra, trình bày ra đĩa, ăn kèm tương ớt hoặc tương cà.

Ức gà chiên nước mắm

Nguyên liệu:

– 250g thịt ức gà

– Nước mắm, đường

– Bột chiên hoặc bột mì hoặc bột năng

– Ngò

Cách làm:

– Làm phần nước sốt: cho nước mắm, đường, chanh, ngò vào nồi nhỏ, khuấy đều, đun sôi nhỏ lửa. Nêm nếm lại sao cho phần nước sốt chua chua, ngọt ngọt vừa ăn.

– Thịt gà thái miếng vừa ăn. Sau đó cho thêm khoảng 2 muỗng canh bột mì vào thịt gà, trộn đều sao cho bột bám đều lên các miếng thịt.

– Đun sôi dầu, cho gà vào chiên vàng.

– Sau đó cho gà đã chiên giòn vào nồi có nước sốt đã làm. Bật bếp, đảo đều tay khoảng 1-2 phút thì tắt bếp và thưởng thức.

ức gà xào sả ớt

Nguyên liệu:

  • 400g thịt ức gà
  • 3 cây sả
  • 3 quả ớt
  • Tỏi, gừng băm
  • Hành lá
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, đường, dầu điều, dầu ăn
  • Dụng cụ: Chảo, bát tô, thìa…

Cách làm:

  • Thịt ức gà đem rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn.
  • Sả và ớt rửa sạch, đập dập và cắt lát xéo.
  • Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Cho thịt ức gà vào bát, thêm 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối và 1/3 thìa cà phê hạt nêm cùng tỏi, gừng băm, dầu điều vào trộn đều.
  • Ướp thịt khoảng 10 – 20 phút cho ngấm gia vị.
  • Cho dầu ăn vào chảo, bật bếp cho nóng rồi thêm tỏi, 1 thìa cà phê gừng băm, sả cắt lát lên phi vàng thơm.
  • Đổ thịt ức gà đã ướp vào, đảo đều tay khoảng 5 phút thì cho 2 thìa canh nước mắm vào đảo tiếp.
  • Cuối cùng, bạn cho hành lá vào đảo thêm 5 phút thì tắt bếp, múc thịt ra đĩa và thưởng thức.

Lưu ý khi sử dụng ức gà

– Dù bạn đang trong chế độ tăng cân hay giảm cân thì cũng không nên ăn quá nhiều ức gà.

– Mỗi bữa không nên vượt quá 200g ức gà

– Khi chế biến ức gà không nên dùng quá nhiều dầu mỡ. Nên dùng các loại dầu ăn kiêng hay dầu oliu

– Nếu muốn giảm cân thì nên loại bỏ da gà

– Kết hợp dinh dưỡng đầy đủ với ức gà kèm những thực phẩm khác để không mất cân bằng dinh dưỡng như: trứng, thịt, cá, sữa, rau xanh, sữa whey protein …

Ức gà thật sự rất tốt để cân bằng dinh dưỡng cũng như đảm bảo được cho bạn 1 cơ thể hạn chế mỡ, giảm mỡ và tăng cơ tốt hơn. 10 món ngon từ ức gà trên hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn để chế biến ức gà, để bữa ăn dinh dưỡng hàng ngày được đa dạng, phong phú hơn.

Chúc bạn sớm có được 1 thân hình như ý muốn!

BD Supp đại lý chính thức của BBT.
Hotline: 0961.951.961
Hoặc ghé trực tiếp tại cửa hàng địa chỉ :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *