IFBB Elton Mota – Evogen Đi từ sai lầm đến sửa chửa hoàn thiện vóc dáng

Elton Mota là một trong những người mẫu thể hình chuyên nghiệp được săn đón nhiều nhất tại Vương quốc Anh, anh sở hữu vóc dáng cơ bắp, cân đối nam thần cuốn hút.

Sau chiến thắng siêu hạng trong cuộc thi Người mẫu thể hình hàng đầu UKBFF, Elton Mota đã được giới thiệu cho nhiều thương hiệu quần áo thể dục và dinh dưỡng thể thao nổi tiếng trong ngành, điều gì đã giúp anh ấy thành công?

Elton Mota người mẫu thể hình chuyên nghiệp

Elton Mota người mẫu thể hình chuyên nghiệp

Sau chiến thắng siêu hạng trong cuộc thi Người mẫu thể hình hàng đầu UKBFF, Elton Mota đã được giới thiệu cho nhiều thương hiệu quần áo thể dục và dinh dưỡng thể thao nổi tiếng trong ngành, điều gì đã giúp anh ấy thành công?

Elton Mota từ bỏ bóng đá để hướng đến mục tiêu Gym

Tuổi 18, Elton nhận ra rằng mình sẽ không thể vươn đến cấp độ bóng đá chuyên nghiệp. Vì vậy, anh ấy đã tìm cho mình một đam mê khác, hướng đến một sự nghiệp khác.

Mùa hè năm 2009, anh được một công ty quản lý người mẫu liên hệ và tuyển dụng. Thời điểm đó Elton Mota đã quyết định lấy lại vóc dáng tốt nhất có thể và thực hiện sự nghiệp người mẫu thể hình chuyên nghiệp của mình một cách nghiêm túc nhất.

Elton Mota đúc kết kinh nghiệm từ những sai lầm

Tập tạ không phải là điều dễ dàng đối với Elton. Anh thừa nhận đã mắc nhiều sai lầm trong những năm đầu tập luyện. Sai lầm lớn nhất là tập luyện quá sức cho cơ ngực và bắp tay.

Anh cho biết, sau khi tập luyện sai lệch một thời gian, anh trông mất cân đối, cứ như bị ai đó ghép “bắp tay to và bộ ngực khủng vào người đàn ông”.

Cuối cùng sau một thời gian điều chỉnh lại các bài tập luyện toàn cơ thể, Elton đã thành thạo mọi kỹ thuật cần thiết để tạo ra một vóc dáng cân đối. Trong suốt nhiều năm “sai – sửa”, anh ấy đã tạo ra một chương trình đào tạo của riêng mình, bao gồm sáu buổi mỗi tuần và một ngày nghỉ vào Chủ nhật.

“Hãy kiên trì với các bộ phận yếu trên cơ thể của bạn, đảm bảo rằng bạn luôn tập luyện toàn bộ cơ thể và cố gắng tìm kiếm những vùng có thể cải thiện được, chẳng hạn như nhìn vai và tăng các bài tập cơ delta phía sau”. Elton Mota chia sẻ.

Khẳng định cơ bắp trên sàn đấu

Khi đạt được một vóc dáng hoàn hảo, anh quyết định cống hiến trên sàn thi đấu các chương trình thể hình. Các cuộc thi đầu tiên của anh là những sự kiện nghiệp dư nhỏ ở Anh, chỉ thu hút sự chú ý hạn chế của giới truyền thông. Elton đã sử dụng điều này để có được kinh nghiệm cần thiết về kỹ thuật tạo dáng và vũ đạo.

Anh đã giành chiến thắng trong một số cuộc thi

Anh đã giành chiến thắng trong một số cuộc thi

Elton Mota bắt đầu có được sự tự tin, và cuối cùng đã giành chiến thắng trong một số cuộc thi. Những chiến thắng này đã thôi thúc anh đi theo con đường vận động viên chuyên nghiệp.

Sau nhiều tháng chăm chỉ tập gym, Elton đã bước lên sàn diễn tại cuộc thi Người mẫu thể hình hàng đầu UKBFF 2016. Đây là cuộc thi đấu chuyên nghiệp đầu tiên của anh ấy, Elton đã thể hiện một cách hoàn hảo và giành vị trí số 1.

Lời khuyên của Elton Mota

Elton chia sẻ: “Hãy tập luyện chăm chỉ, ăn uống sạch sẽ, nghỉ ngơi đầy đủ và kết quả sẽ bắt đầu xuất hiện từ từ, nhưng hãy nhớ tận hưởng cuộc hành trình.”

Anh ấy xây dựng chế độ ăn uống của mình xung quanh ba chất dinh dưỡng vĩ mô carbohydrate, protein và chất béo. Elton chỉ ăn thịt nạc và cá chất lượng cao như cá ngừ và gà tây. Carbs của anh ấy được lấy từ các nguồn lành mạnh như khoai lang.

Khi anh ấy không thi đấu, chế độ ăn uống của anh ấy thoải mái hơn khi “ăn gian”  như pizza và sô cô la. Trước khi thi đấu, anh ấy tránh chất béo bão hòa không lành mạnh và đồ ăn có đường.

Elton sử dụng thực phẩm bổ sung để đảm bảo cung cấp đủ nhu cầu protein hàng ngày. Anh ấy uống whey protein thường xuyên, trước khi tập luyện và giữ cho hệ thống miễn dịch của mình hoạt động tốt với các loại vitamin và Amino K.E.M.

Evogen Amino K.E.M giúp Elton phục hồi cơ bắp hoàn hảo
Evogen Amino K.E.M giúp Elton phục hồi cơ bắp hoàn hảo

Evogen Amino K.E.M giúp Elton phục hồi cơ bắp hoàn hảo

Evogen Amino K.E.M là sản phẩm intra workout cao cấp, bổ sung năng lượng EAA+, với 9 loại acids thiết yếu tăng khả năng hồi phục cho cơ thể.

BBT công ty phân phối độc quyền sản phẩm Amino K.E.M.

BD Supp đại lý chính thức của BBT.
Hotline: 0961.951.961
Hoặc ghé trực tiếp tại cửa hàng địa chỉ :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *