Những điều cần biết về Cheat Meal – Cheat Day

Cheat Meal – Cheat Day (bữa ăn gian lận) đây là một trong những phương pháp giúp ăn kiêng giảm cân hiệu quả hơn. Cheat Meal hiện nay được rất nhiều người áp dụng trong chế độ ăn kiêng của mình.

Vậy Cheat Meal – Cheat Day là gì? Cheat Meal và Cheat Day có gì khác nhau? Tác dụng của Cheat Meal như thế nào? Tất cả những vấn đề này sẽ được giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây.

Cheat Meal là gì?

Cheat Meal là gì?

Từ cheat trong tiếng Anh có nghĩa là gian lận, ăn gian. Còn từ meal có nghĩa là một bữa ăn. Do đó giải nghĩa theo tiếng Anh cheat meal có nghĩa là một bữa ăn gian lận và cheat day là một ngày ăn gian lận.

Muốn giảm cân bạn cần phải thực hiện các chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, cắt giảm calo, chất béo, tinh bột,… Do đó nó thường gây nên cho bạn cảm giác căng thẳng, áp lực, mệt mỏi và thiếu thốn. Lúc này bạn sẽ muốn có một bữa ăn thoải mái được ăn tất cả những món ăn mình yêu thích. Và những bữa ăn thoải mái trong chế độ ăn kiêng nghiêm khắc chính là cheat meal.

Tuy nhiên bạn cần phải thực hiện ăn cheat meal đúng cách thì nó mới lại hiệu quả giảm cân tốt. Nếu bạn ăn sai cách, ăn một cách không kiểm soát nó có thể ảnh hưởng đến cả quá trình giảm cân của bạn.

Cheat Meal và Cheat Day có gì khác nhau?

Cheat Meal và Cheat Day có gì khác nhau?

Có rất nhiều người nhầm lẫn giữa cheat meal và cheat day, cho rằng đây là cùng một cách thực hiện. Tuy nhiên cheat meal và cheat day là 2 phương pháp khác nhau được áp dụng khi giảm cân.

Cheat meal là một bữa ăn gian lận duy nhất được thay đổi, ăn nhiều calo và thức ăn tự chọn khác với chế độ ăn kiêng mà bạn đang thực hiện. Ví dụ trong một ngày bạn có 3 bữa ăn thì cheat meal bạn sẽ ăn 2 bữa ăn kiêng và chỉ dành 1 bữa ăn những món mà mình yêu thích.

Cheat day là một ngày ăn gian lận. Trong suốt một ngày bạn có thể tự do lựa chọn và ăn uống những loại thực phẩm mà mình yêu thích. Một ngày cheat day sẽ bao gồm rất nhiều bữa ăn cheat meal.

Cheat meal có tác dụng gì?

Cheat meal có tác dụng gì?

Trong quá trình giảm cân, ăn kiêng bạn nên áp dụng vài bữa ăn cheat meal bởi nó sẽ giúp bạn thực hiện giảm cân hiệu quả hơn. Dưới đây là một số tác dụng mà cheat meal mang lại:

  • Kích thích trao đổi chất: Khi thực hiện chế độ ăn kiêng trong một thời gian dài thì khả năng trao đổi chất của cơ thể sẽ bị chậm lại. Lúc này các bữa ăn cheat meal sẽ thúc đẩy lại quá trình trao đổi chất và đẩy mạnh việc đốt mỡ.
  • Sản xuất leptin: Một bữa ăn cheat meal sẽ thúc đẩy quá trình sản xuất leptin. Đây là một loại hormone khuyến khích sự chuyển hóa mỡ và kiểm soát sự thèm ăn.
  • Giúp tinh thần thoải mái hơn: Trong một chế độ ăn kiêng khắt khe, một bữa ăn cheat meal sẽ giúp tinh thần của bạn trở nên thoải mái hơn. Từ đó bạn sẽ sẵn sàng thực hiện những ngày ăn kiêng tiếp theo.

Khi nào nên ăn cheat meal?

Khi nào nên ăn cheat meal?

Khi nào nên ăn cheat meal? Một câu hỏi mà nhiều bạn đã đặt ra. Vấn đề này câu trả lời là tùy vào từng trường hợp cụ thể mà chúng ta sẽ có lịch ăn cheat meal khác nhau.

Tuy nhiên bạn cần phải nhớ rằng không được lạm dụng các bữa ăn cheat meal và chỉ thi thoảng chúng ta mới cheat mà thôi. Cheat meal chỉ là một phần trong chế độ ăn chứ bạn không thể dành cả ngày để ăn những thực phẩm giàu calo được. Bởi một ngày ăn gian lận với nhiều thực phẩm giàu calo, chất béo nó có thể làm hỏng luôn cả một chế độ ăn kiêng mà bạn đang thực hiện.

Để ăn cheat meal một cách khoa học bạn nên tuân thủ quy tắc 90/10. Quy tắc này có nghĩa là bạn có 90% bữa ăn với các thực phẩm lành mạnh và 10% dành cho các thực phẩm khác mà bạn yêu thích.

Ví dụ: Một ngày bạn có 5 bữa ăn, như vậy một tuần bạn sẽ có 35 bữa ăn. Áp dụng theo quy tắc 90/10 thì trong tuần đấy bạn ăn 31 bữa ăn kiêng theo chế độ ăn mà mình đang thực hiện. Và bạn có 3-4 bữa ăn có thể ăn gian lận với những món ăn giàu calo, chất béo như bánh ngọt, gà rán mà mình yêu thích.

Lưu ý khi ăn cheat meal:

  • Bữa ăn cheat meal thành công và tốt nhất khi đó là một bữa ăn cheat meal duy nhất trong ngày. Tuyệt đối không nghĩ rằng đây là ngày nghỉ, ngày ăn gian mà ăn cheat meal hết các bữa ăn trong ngày. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến cả quá trình giảm cân của bạn.
  • Khi thực hiện các bữa ăn cheat meal bạn nên nhớ quy tắc “High carb – Low fat – Đủ protein”. Như vậy nó sẽ giúp quá trình giảm cân, ng của bạn đạt hiệu quả tốt nhất.

Như vậy trên đây là những thông tin về chế độ ăn cheat meal.

Chúc bạn sớm có được 1 thân hình như ý muốn!

BD Supp đại lý chính thức của BBT.
Hotline: 0961.951.961
Hoặc ghé trực tiếp tại cửa hàng địa chỉ :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *